Sản Phẩm Mới

Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một tin không vui nữa sau câu chuyện rất không vui từ nước Mỹ, một quốc gia tiến bộ nhưng cho đến hiện tại họ vẫn sử dụng những chất gây độc hại trong sản xuất mỹ phẩm. Khó có thể biết được khi nào chúng ta mới thật sự yên tâm vì chất lượng và tính an toàn cho những sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Phụ nữ ở Philippine được cảnh báo không nên sử dụng son môi được sản xuất ở Trung quốc không có giấy phép hay hàng nhái những thương hiệu lớn vì nghi có chứa hàm lượng chì cao.

 

 
 
 
 
Hơn mười ngày trước đây (hôm chủ nhật, ngày 08/09/2013), Cục Quản lý Thuốc và Thực phẩm (FDA) của Philippine vừa đưa ra cảnh báo khi phát hiện có rất nhiều loại son môi Trung quốc bày bán trên đường phố mà không được cấp giấy phép.
 

 

Son môi Trung quốc
 
Họ cảnh báo những sản phẩm này có chứa hàm lượng cao các kim loại nặng, đặc biệt là chì.
 
Các nhà tư vấn cảnh báo chì có liên quan đến việc gây ra cao huyết áp, đau khớp và kém trí nhớ ở người lớn, trong khi thậm chí còn có nguy cơ cao ở trẻ em.

"Những đứa trẻ đặc biệt dễ có nguy cơ ảnh hưởng thần kinh do tác động của chì, nó gây ảnh hưởng đến phát triển não bộ và nhận thức".
Những triệu chứng kinh điển của ngộ độc chì:
đau bụng,
hành vi hung hăng,
táo bón,
các vấn đề giấc ngủ,
đau đầu,
dễ bị kích thích/dễ bị kích động,
mất khả năng phát triển kỹ năng ở trẻ em,
mất cảm giác ngon miệng,
mệt mỏi
huyết áp cao,
tê hoặc ngứa ran ở các chi,
mất trí nhớ,
thiếu máu,
rối loạn chức năng thận,


Các loại son môi mang nhãn hiệu Baolishi, Miss Beauty, Shijing, Ling Mei và Heng Fang bị nêu tên.
 

FDA không tiết lộ làm thế nào mà  sản phẩm đến được Philippines nhưng trước đây họ  đã thừa nhận buôn lậu vẫn còn là một vấn đề bởi vì tham nhũng xảy trong nhóm nhân viên hải quan và văn phòng hải quan.

Đây không phải là lần đầu tiên FDA đã cấm các sản phẩm Trung Quốc từ đang được bán tại Philippine.

Trong năm 2010, họ bị cấm ít nhất chín thương hiệu của Trung Quốc là các loại kem làm trắng da và đã được phát hiện có chứa hàm lượng thủy ngân.
 


 

DMT. MD.